Khối thi đua Văn hóa-Xã hội sơ kết công tác Thi đua-Khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020

16/07/2020 05:05 PM

Chiều 13/7/2020, Khối thi đua các ngành Văn hóa - Xã hội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Toàn cảnh Hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2020, các đơn vị trong khối đã phát động phong trào thi đua, đăng ký giao ước thi đua năm 2020, nghiêm túc và đúng thời gian. Tổ chức Phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 45 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; đoàn kết, năng động, khắc phục khó khăn, triển khai có hiệu quả nhiều phong trào thi đua do cấp trên phát động và xây dựng phong trào thi đua phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng cơ quan, đơn vị. Nội dung các phong trào thi đua tập trung vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện văn hóa công sở…

Tiêu biểu là Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính; Sở Văn hóa-Thể thao tập trung các hoạt động bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa trên địa bàn tỉnh; Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tích cực ban hành các văn bản hướng dẫn giải quyết chế độ cho người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng thực hiện các phương án quản lý, bảo vệ rừng bền vững.

Trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, ngành Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-CuBa Đồng Hới chú trọng ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao và triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các đơn vị khác như: Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình, Sở Giáo dục-Đào tạo, Sở Du lịch đã tăng cường các mặt công tác nhằm tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các sự kiện văn hóa, xã hội của tỉnh; tổ chức tốt hoạt động dạy học cho học sinh trong, sau thời gian nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19 và xây dựng nhiều chương trình kích cầu du lịch để phát triển kinh tế của tỉnh.

Đ/c Mai Xuân Toàn-Trưởng Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Sở Y tế, BHXH tỉnh và Sở Văn hóa-Thể thao

Khối Thi đua đã tiến hành khảo sát, triển khai xây dựng và bàn giao công trình hỗ trợ cộng đồng đầu tư và nâng cấp nước sinh hoạt cho hai trường mầm non Cụm Xóm Dum và Cụm Xóm Phường  - xã Sen Thủy - huyện Lệ Thủy; xây dựng Kế hoạch và tổ chức hoạt động giao lưu thể thao.

Thời gian tới, các đơn vị trong khối tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức các phong trào thi đua gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ của Khối theo kế hoạch và hoàn thành vượt mức kế hoạch công tác của từng đơn vị trong năm 2020.

Nhân dịp này, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, đó là: Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước./.

Huy Hương.