Đoàn Thanh niên BHXH huyện Lệ Thủy tổ chức phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân của xã Ngư Thủy Bắc

10/07/2020 09:42 AM


Nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông nhân Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT. Vừa qua, Đoàn Thanh niên BHXH huyện Lệ Thủy phối hợp với xã Đoàn Ngư Thủy Bắc đã tổ chức buổi tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT và phát khẩu trang miễn phí đến với nhân, người lao động và tiểu thương đang kinh doanh, buôn bán trong khu vực chợ xã Ngư Thủy Bắc huyện Lệ Thủy.

Tại các khu vực  chợ  của xã Ngư Thủy Bắc, các đoàn viên thanh niên đã tiếp cận với từng chủ sạp và người dân để phát khẩu trang miễn phí, phát tờ gấp, thư ngõ của BHXH Việt Nam để tuyên truyền, giải đáp, tư vấn cho mọi người hiểu rõ về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt là tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện.

Đoàn viên chi đoàn BHXH huyện Lệ Thủy phát khẩu trang miễn phí và tờ gấp tuyên truyền chính sách BHXH TN, BHYT HGĐ cho người dân

  Nhiều câu hỏi liên quan đến điều kiện, mức đóng, các chế độ được hưởng khi tham gia chính sách BHXH tự nguyện và các quy định liên quan đến chính sách BHYT đã được các đoàn viên thanh niên giải đáp trực tiếp. Đồng thời, cung cấp cho người dân thông tin về họ tên, số điện thoại của nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT nơi người dân cư trú, để họ dễ dàng tìm, đăng ký tham gia BHXH, BHYT.

Với thái độ thân thiện, nhiệt tình, trách nhiệm, buổi tuyên truyền của Đoàn Thanh niên BHXH huyện Lệ Thủy đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân tại khu vực xã Ngư Thủy Bắc.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, cũng vào các ngày thứ Bảy trong tháng, Đoàn Thanh niên BHXH huyện Lệ Thủy sẽ tiếp tục các hoạt động tuyên truyền trực tiếp tại một số chợ khác trên địa bàn huyện Lệ Thủy./.

Phan Thị Tuyên - BHXH Lệ Thủy