Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Lệ Thủy tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

15/05/2020 03:42 PM

Chiều 13/5/2020, Chi bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Lệ Thủy tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Hoà -Thường vụ Huyện uỷ-Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Đặng Thị Hồng Thắm-Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội, đồng chí Huỳnh Thị Sáu- Phó Ban Tuyên giáo Huyện uỷ cùng toàn đảng viên Chi bộ BHXH huyện Lệ Thủy.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Lệ Thủy luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, lãnh đạo chỉ đạo thực hiện công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT) theo đúng Luật định, vượt mức chỉ tiêu đề ra. Nổi bật trong công tác phát triển đối tượng tham gia: Tính đến 31/12/2019 số người tham gia BHXH bắt buộc là 5.940 người tăng 12,35% so với đầu nhiệm kỳ, số người tham gia BHXH  tự nguyện 2.011 người tăng 291.2% so với đầu nhiệm kỳ; tỷ lệ bao phủ BHYT chiếm 86,37% dân số toàn huyện. Tỷ lệ nợ đọng giảm còn 0.26% so với 5.5% đầu nhiệm kỳ. Việc thực hiện chi trả chế độ cho đối tượng thu hưởng được thực hiện đúng, đủ, kịp thời. Chi bộ lãnh đạo cơ quan phối hợp cùng bệnh viện, tổ chức y tế, tổ chức khám chữa bệnh và thanh toán chế độ cho đối tượng. Công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đi vào ổn định, hàng trăm nghìn hồ sơ được giải quyết, không có đơn thư vượt cấp. Nhiều năm liền đơn vị được công nhận Tập thể Lao động tiên tiến, lao động xuất sắc.

Chi bộ luôn tạo điều kiện để đảng viên được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chế độ chính sách của Nhà nước, học tập chuyên môn nghiệp vụ. Hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ BHXH huyện Lệ Thủy tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ hướng đến mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. Phấn đấu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, BHXH bắt buộc tăng hàng năm. Phấn đấu có trên 90% dân số tham gia BHYT. Tăng cường công tác giám định BHYT, đảm bảo đầy đủ quyền lợi chính đáng cho người tham gia. Đơn vị đat danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Công đoàn vững mạnh. Hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu giữa nhiệm kỳ BHXH huyện Lệ Thuỷ được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với nhiệm vụ cơ quan đơn vị.

Với tinh thần đoàn kết dân chủ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 03 đồng chí; bầu Bí thư, phó Bí thư chi bộ; bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Lệ Thuỷ; thông qua nghị quyết và chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội với 100% đảng viên nhất trí./.

Phan Thị Tuyên - BHXH huyện Lệ Thủy