BHXH tỉnh đẩy mạnh dịch vụ chi trả BHXH qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt

21/05/2020 02:20 PM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Quảng Bình tổ chức Hội nghị hợp tác về việc triển khai dịch vụ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người thụ hưởng qua tài khoản thẻ ATM mở tại LienVietPostBank. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Tùng-Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Chương-Giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Quảng Bình tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan BHXH tỉnh.

Đ/c Phạm Thanh Tùng-Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Tùng-Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: Công tác chi trả lương hưu, trợ cấp chế độ BHXH hàng tháng cho người thụ hưởng là nhiệm vụ hết sức quan trọng, trọng tâm hàng đầu của ngành BHXH. Việc nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt mà thông qua tài khoản cá nhân là rất cần thiết, để phục vụ tốt hơn cho các đối tượng hưởng các chế độ BHXH.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo hai ngành và các đại biểu tham dự đã thảo luận sôi nổi về các nội dung hợp tác, các điều khoản quy định tại thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, hai bên đi đến thống nhất: Phía cơ quan BHXH tỉnh thông báo đến BHXH cấp huyện biết nội dung hợp tác để phối hợp trong quá trình triển khai; cung cấp cho LienVietPostBank danh sách người hưởng chế độ BHXH đang nhận tiền mặt, biểu mẫu đề nghị chuyển hưởng chế độ BHXH từ tiền mặt sang tài khoản cá nhân, tạo điều kiện cho LienVietPostBank tiếp xúc tư vấn trực tiếp đến từng đối tượng. Phía Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Quảng Bình: Truyền thông, vận động người hưởng chế độ BHXH mở tài khoản thanh toán tại LienVietPostBank để BHXH tỉnh, BHXH huyện chi trả lương hưu và các chế độ BHXH khác qua tài khoản thanh toán/thẻ ATM mở tại LienVietPostBank; Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cung cấp các chính sách, dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho khách hàng nhận chế độ BHXH qua tài khoản; phối hợp với BHXH tỉnh, BHXH cấp huyện giải quyết các vướng mắc liên quan đến quyền lợi của khách hàng về dịch vụ ngân hàng.

Lãnh đạo BHXH tỉnh và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Quảng Bình ký kết thỏa thuận hợp tác đẩy mạnh dịch vụ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản LienVietPostBank

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương-Giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Quảng Bình thể hiện sự quyết tâm thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác. Đồng thời trong quá trình thực hiện, hai bên sẽ thường xuyên trao đổi thông tin để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm phục vụ tận tình, chu đáo cho người thụ hưởng các chế độ BHXH.

Kết thúc Hội nghị, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Quảng Bình đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác đẩy mạnh dịch vụ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản LienVietPostBank./.